Dây cáp điện CVV là gì?


Cáp cvv là gì,dây điện cvv là gì,dây điện cv là gì ?cáp điện cvv là gì ? Đó là những câu hỏi thường gặp hiện nay.Xem ngay câu trả lời dưới đây để biết 1 cách chính xác nhất nhé

Dây cáp điện CVV là gì?

Dây cáp điện CVV hay còn được gọi là dây cáp đồng trục. Đây là cáp điện với 1 lõi dẫn điện được bọc lại bằng 1 lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh được quấn thêm một lớp bện kim loại và có vỏ bọc cách điện. Tất cả các lớp đều được dùng chung 1 trục hình học lên gọi là đồng trục.

Loại cáp này có từ 1 tới 4 lõi, được bọc cách điện PVC, có hoặc không có giáp bảo vệ, vỏ bọc nhựa PVC. Ký hiệu cáp CVV là để phân biệt với các sản phẩm có vỏ bọc XLPE (dây cáp điện CXV).

Dây điện Cadivi CVV được sản xuất trên dây chuyền, công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn TCVN 6610-4/ IEC 60227-4, TCVN 6612/ IEC 60228, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về quản lý, giám sát chất lượng. Hiện có tới 3 loại sản phẩm được ký hiệu CVV đó là CVV/DATA & CVV/DSTA, CVV/AWA & CVV/SWA.

Ứng dụng của dây điện Cadivi CVV trong cuộc sống

Dây cáp điện CVV là gì?
Dây cáp điện Cadivi CVV thường được ứng dụng để làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Ứng dụng gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến, ăng ten, các kết nối cáp truyền hình, mạng máy tính. Loại cáp điện này sử dụng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện, cấp điện áp 300/500V & 0.6/1kV.

Một ưu điểm của cáp điện Cadivi CVV đó là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại được trong lõi cáp. Vì thế, có thể lắp cáp bên cạnh những vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường. Tín hiệu bên trong không bị gây nhiễu từ những nguồn bên ngoài. Theo như lý thuyết độ suy hoa 200m nhưng thực tế chỉ 50m

Những ưu điểm của dây cáp điện Cadivi CVV

Dây cáp điện CVV có cấu tạo ruột dẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế theo thông số quy định, có khả năng dẫn điện tốt, đảm bảo hệ thống mạng lưới điện công trình từ nhỏ tới lớn như: điện nhà dân, chung cư cao tầng, sân vườn, gara xe,…

Cách điện an toàn:

  • Do có cấu tạo vỏ bọc được cách điện PVC an toàn, giúp hạn chế cháy nổ, thích hợp để sử dung cho công trình lắp đặt ngầm, âm tường.

Tiết kiệm điện:

  • Do chất liệu được đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế nên dây điện Cadivi CVV không bị oxy hóa, hao tốn ít điện năng, tiết kiệm chi phí.

Tuổi thọ cao:

  • Với hơn 40 năm trên thị trường, Cadivi đã chứng minh được sản phẩm của mình có tuổi thọ cao, bền lâu, hạn chế xuống cấp, hỏng hóc trong hệ thống điện.

Sử dụng dễ dàng:

  • dây điện CVV có mẫu mã đa dạng, nhiều kích thước phù hợp với mọi mạng lưới điện, sử dụng dễ dàng, uốn cong, không bị đứt ngầm.

Không những thế, dây điện Cadivi CVV còn có thêm ưu điểm khác như:

  • Ruột dẫn làm từ đồng giúp tăng khả năng truyền tải điện, giảm thất thoát điện, đồng thời nâng cao độ khả năng chịu lực cơ học của dây.
  • Vật liệu cách điện được làm từ nhựa PVC giúp dây dẫn điện mềm, dễ luồn ống điện, đáp ứng được mọi điều kiện về thi công và độ bền cơ học.
  • Đối với những nguồn nhỏ thì việc áp dụng cáp PVC/PVC hoặc PVC đều tiện lợi hơn.

Các thương hiệu dây cáp điện được ưa chuộng hiện nay:

Dây điện cáp Cadisun
Dây điện cáp Cadivi
Dây điện cáp Trần Phú

Lưu ý:

vật liệu nhựa PVC chỉ cho nhiệt độ hoạt động ổn định là 70 độ C và nhiệt độ tối đa khi ngắn mặt trong 5s là 160 độ C. Vì thế, cần chú ý trong việc lựa chọn các sản phẩm trong công trình điện cho phù hợp.

Cáp điện lực hạ thế CV là gì?

Cáp hạ thế CV là cáp điện lực có ruột đồng, cách điện bằng nhựa PVC, nó sử dụng để truyền tải, phân phối điện, điều kiện lắp đặt cố định. Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép đối với dây cáp điện CV là 70 độ C.

CÁC TIN KHÁC:
- Hướng dẫn lựa chọn dây dẫn điện cho gia đình
- Hồ quang điện là gì? Ứng dụng và tác hại của hồ quang điện
- Điện trở là gì?ký hiệu,phân loại nguyên lý, Ứng dụng của điện trở
- Dây điện và cáp điện cách phân biệt
- Dây điện lõi nhôm So sánh dây điện lõi đồng và lõi nhôm
- Cáp ngầm trung thế là gì ? đặc điểm cấu tạo, tiêu chuẩn cáp ngầm trung thế
- Dây cáp điện CXV Cadivi là gì?Ứng dụng của dây cáp điện CXV
- Thiết bị điện tử là gì?
- Hướng dẫn lựa chọn dây dẫn điện trong nhà
- Điện dân dụng là gì?
- Dây trung tính là gì? dây mass là gì? dây mát là gì ?có tác dụng gì? Nó có điện không?
- Dây nóng dây nguội là gì? ký hiệu dây nóng dây nguội