Busway Schneider

Thanh dẫn busway Schneider là một trong các sản phẩm của Schneider Electric được thiết kế để cùng hoạt động tương thích. Khái niệm này bao gồm cho cả phân phối điện trung thế và hạ thê. Giúp tối ưu hóa lắp đặt và nâng cao chất lượng hệ thống điện nhờ tương thích cơ, điện và truyền thông.

Ưu điểm của thanh dẫn busway Schneider

1. Giải pháp nén

+ Kích thước nén giúp chiếm một khoảng không gian rất nhỏ trong mỗi công trình:
– Sử dụng Rising main sẽ chiếm rất ít không gian.
– Sử dụng đế phân phối theo hàng ngang sẽ dễ dàng thích ứng với các cấu trúc công trình (sàn nâng, trần treo, hệ thống thông hơi…)

+ Các chuyển hướng đã được thiết kế để tối ưu hóa khoảng không gian chiếm dụng, trái ngược với trường hợp tương tự sử dụng cáp cần một bán kính uốn cong lớn.

+ Bộ nối rẽ, hoàn chính với các thiết bị bảo vệ, được lắp dọc theo suốt chiều dài của hệ thống thanh dẫn sẽ giảm bớt diện tích sàn chiếm dụng bởi các tủ phân phối điện.

2. Một hệ thống đơn giản và kinh tế

+ Thiết kế dễ dàng thực hiện do không đòi hỏi những bố trí chi tiết của tải. Sự lựa chọn các thiết bị có thể được xác định trước và tối ưu hóa.

+ Lắp đặt hệ thống thanh dẫn chỉ cần 2 hoăc 3 người làm việc trong cùng một khoảng thời gian tương ứng với việc lắp đặt dây cáp. Thời gian lắp đặt vì thế được tiết kiệm hơn.

+ Đấu nối các trạm MV/LV được thực hiện bằng cách sử dụng các mối nối thích hợp. Những bộ nối rẽ có thể chuẩn bị sẵn trong phân xưởng, từ đó giảm thời gian làm việc tại công trường. Bộ nối rẽ được đấu nối với thanh dẫn bằng thao tác cắm đơn giản. Đối với những định mức lớn hơn 500A sẽ được bắt bulong.

+ Việc lắp đặt hệ thống thanh dẫn có thể thực hiện trong quá trình xây dựng. Từ đó tối ưu hóa công việc tại công trường và cho phép biết trước được những sự việc không mong muốn.

+ Cũng cần lưu ý rằng hệ thống thanh dẫn là một giải pháp kiểm tra nhà máy, nghĩa là thời gian cần cho việc kiểm tra các mỗi nối được giảm bớt (kiểm tra độ siết chặt bằng mắt thường).

3. Tuyệt đối an toàn

+ Việc tăng nhiệt độ và khả năng chịu đựng khi xảy ra ngắn mạch đã được biết trước và không phụ thuộc vào lắp đặt.

+ Tiêu chuẩn IEC 60 364 chương 5.523.6 qui định rằng hơn 4 dây cáp song song thì nên dùng thanh dẫn. Nhiều dây cáp song song dẫn tới việc phân phối điện không đồng đều và gây nguy hiểm khi nhiệt độ tăng bất thường.

+ Thanh dẫn và các bộ nối rẽ được thiết kế bảo đảm an toàn cho người sử dụng và thiết bị
– Giải pháp tiếp xúc bằng đồng được mạ bạc toàn bộ.
– Những mối nối được siết chặt bằng bulông với lực siết được đảm bảo bằng đai ốc lực.
– Hệ thống tránh lắp sai nhằm tránh lỗi lắp ráp.

+ Vỏ kim loại và cấp độ bảo vệ cao bảo vệ thanh dẫn trước những xâm hại bên ngoài (ăn mòn, mòn lõi)…

4. Thích nghi với địa chấn

Thanh dẫn I-LINE II và Canalis được chứng nhận chịu được địa chấn khu vực 4, và được chứng minh bởi những cuộc kiểm tra về cơ khí và động lực tại EERTC (trung tâm nghiên cứu động đất) ở Trung Quốc, cũng như được kiểm tra đặc tính điện bởi CEST theo hệ thống IECEE CB.

5. Hoạt động liên tục

Trong khi lắp đặt điện, thanh dẫn cung cấp khả năng đọc mạng điện tức thời từ đó có thể xác định nhanh tróng các vùng thích hợp.

Bộ nối rẽ (<40A) có thể gắn vào và tháo ra mà không cần tắt nguồn điện, hệ thống vẫn hoạt động liên tục.

Chất lượng của các điểm tiếp xúc điện đảm bảo hoạt động liên tục không cần bảo trì

6. Nhiều loại bộ nối rẽ

Tất cacsr các bộ nối rẽ I-LINE đều tương thích với hệ thống thanh dẫn I-LINE II, không quan tâm bộ nối rẽ có hay không các MCCB hay cầu chì.

+ Bộ nối rẽ với MCCB của Merlin Gerlin, dòng định mức 15A – 1000A.

+ Bộ nối rẽ với MCCB của Square D, dòng định mức 15A – 1600A.

+ Bộ nối rẽ với cầu trì, dòng định mức 30A – 1600A.

Ứng dụng

Thanh dẫn busway Schneider được ứng dụng rông rãi trong nhiều công trình như tòa nhà văn phòng, khác sạn, trung tâm mua sắm, triển lãm,các công trình nhà máy công nghiệp, trung tâm dữ liệu, ngân hàng,các khu năng lượng, sân bay, bệnh viện….

Các chứng chỉ tiêu chuẩn, chất lượng

– IEC Certification – ASTA/ASEFA/KEMA/IECEE/CNAL

– UL Certification

– CCC approved

– ISO 9001, ISO 140001

– OHS180001

– Six Sigma Program

Các loại thanh dẫn busway Schneider

– Canalis KDP + các bộ nối rẽ KDP-KBA-KBB
– Canalis KBA
– Canalis KBB
– Canalis KS
– Canalis KS rising mains
– I-LINE II đồng
– I-LINE II tiếp xúc bằng đồng

Bảng giá thanh dẫn busway Schneider mới nhất 2018